Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Trend Xem

Doanh thu phim Lật mặt 7 của Lý Hải cán mốc 461 tỷ đồng, xếp ngay sau ‘Mai’

 

“Lật mặt 7” của Lý Hải không còn cách xa doanh số 475 tỷ đồng phim “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành là bao; phim tiếp tục công chiếu ở ba châu lục.

Ghi nhận từ Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập), doanh thu Lật mặt 7 đến sáng 2/6 là hơn 461 tỷ đồng, cao hơn so với 459 tỷ đồng của Nhà bà Nữ – doanh thu tính theo công thức của đơn vị này.

Như vậy, tính riêng nền tảng Box Office Vietnam, Lật mặt 7 của Lý Hải đã chiếm top 2 phim Việt có doanh thu ăn khách nhất mọi thời đại, vượt qua Nhà bà Nữ của Trấn Thành và xếp sau Mai (551 tỷ đồng).

Tác phẩm của Lý Hải chưa từng công bố con số cụ thể về doanh thu, thay vào đó là chiến lượng công khai lượng vé bán ra với hơn 5,3 triệu lượt người tới rạp. Vì vậy, Lật mặt 7 cần thêm thời gian để có thể xác định chính xác đã vượt qua Nhà bà Nữ hay chưa.

"Lật mặt 7" đạt doanh thu 461 tỷ đồng sau 39 ngày ra rạp.

“Lật mặt 7” đạt doanh thu 461 tỷ đồng sau 39 ngày ra rạp.

Với tình hình rạp Việt hiện tại, đứa con tinh thần của Lý Hải vẫn bám trụ. Phim đang nằm trong top 5 tác phẩm có doanh thu, suất chiếu cao nhất, kẹp giữa Doraemon: Nobita và Bản giao hưởng địa cầu, Garfield: Mèo béo siêu quậy, Ngôi đền kỳ quái 4, Stalker: Tội ác hoàn hảo.

Theo DeadlineLật mặt 7 ngày 14/6 ra mắt tại nhiều thị trường, bao gồm Mỹ, Canada và Anh. Phim khởi chiếu ở Đức, Pháp, Australia, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Slovakia và Ba Lan cùng nhiều nước khác. Lần đầu một bộ phim Việt sẽ ra rạp đồng thời ở Bắc Mỹ, châu Âu và Australia.

Chuỗi phim Lật mặt đầu được phát hành lần đầu năm 2015, kể từ đó, mỗi phần tiếp nối do Lý Hải sản xuất đều vượt doanh thu phòng vé của phần trước đó.

Lật mặt 7 được giới thiệu là bộ phim gia đình nhẹ nhàng, kể câu chuyện bà Nguyễn Thị Hai (Thanh Hiền), góa phụ 73 tuổi và năm người con đã trưởng thành. Sau lần bà Hai gặp tai nạn, bị gãy chân, năm người con đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng. Bà phải đến từng nhà, tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của các con.

Tác phẩm xoáy vào câu hỏi đầy nhức nhối trong xã hội hiện đại – khi cha mẹ già đi, liệu người con nào có trách nhiệm phụng dưỡng.

Nhiều khán giả đánh giá tốt nội dung tác phẩm gần gũi, để lại nhiều thông điệp, khác hẳn màu sắc của các phần trước của Lật mặt.

Lý Hải chia sẻ anh muốn kể câu chuyện tích cực, nhẹ nhàng khuyến khích sự gắn kết trong gia đình.

“Sau khi xem phim này, tôi mong chúng ta sẽ cảm thấy gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và đặc biệt là hãy nhớ trân trọng khoảng thời gian bên gia đình” – đạo diễn nói với Deadline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *