Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Trend ĐọcTrend VietNam

Cô Nguyễn Thị Pha Phăng khởi nghiệp thành công nhờ đam mê phát triển mỹ phẩm hữu cơ

Khát Vọng Mùa Vàng tập 87 đem đến câu chuyện của giáo viên Nguyễn Thị Pha Phăng với niềm đam mê khởi nghiệp bằng những quả gấc.  

Chương trình mở đầu với ca khúc “Em là nhất miền Tây” do ca sĩ Võ Lê Mi thể hiện. Hai MC Dương Thanh Vàng và Hữu Đằng đóng vai trò dẫn dắt chương trình, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh là người kết nối. Khách mời tuần này là cô Nguyễn Thị Pha Phăng với câu chuyện khởi nghiệp từ quả gấc.

Là một giáo viên nhưng lại có sự đam mê mãnh liệt với ngành nông nghiệp và mỹ phẩm, cô Nguyễn Thị Pha Phăng đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm từ những quả gấc như dầu gấc, sa tế gấc,… trong đó son môi gấc đã giúp cô tạo nên thành công trên hành trình này.

Chia sẻ thêm về lý do đến với những quả gấc, cô Pha Phăng cho biết lúc trước khi tình trạng da của cô có vấn đề nên đã tìm đến dầu gấc để thử điều trị. Thấy có hiệu quả và được những người thân, học sinh ủng hộ, cô đã bắt đầu nghiên cứu những sản phẩm được làm từ trái gấc.

Trước đây, nhiều gia đình của học sinh có trồng gấc, nhưng khi trái chín quá nhiều, không thể sử dụng hết thì đem cho cá ăn. Nghe vậy, tôi liền nghĩ mình có thể thu mua lại để bắt đầu thử nghiệm dự án của mình ”, cô Pha Phăng hào hứng chia sẻ lại những ngày bắt đầu khởi nghiệp.

Thời gian đầu khởi nghiệp cũng không hề dễ dàng, là một giáo viên, lại ở độ tuổi trung niên, chưa từng tiếp xúc về với mảng kinh doanh, cô phải tự tìm hiểu từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, bằng tất cả đam mê và quyết tâm, cô Pha Phăng đăng ký tham gia các khóa học kinh doanh online. Qua những buổi học đó, cô có cơ duyên gặp các chuyên gia trong ngành và bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về phân khúc thị trưởng cho những sản phẩm đang sản xuất, đồng thời đưa ra được hướng đi cụ thể hơn.

Trải qua nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm sản xuất, cô Pha Phăng đã hướng dẫn cho học sinh đưa sản phẩm son môi làm bằng tinh dầu gấc tham gia cuộc thi “Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2019 – 2020” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức và đạt được giải Khuyến khích. Ngoài ra, cô còn đạt được nhiều giải thưởng khác như: Giải Nhất Cuộc thi viết Dự án khởi nghiệp của Hội phụ nữ tỉnh Kiên Giang 2022, giải Nhì Khởi nghiệp Nông nghiệp Kiên Giang năm 2022,… 

Chia sẻ về những dự tính trong tương lai, Cô Pha Phăng cho hay: “Hiện tại các sản phẩm vẫn được làm thủ công, nhưng nếu có thể đầu tư dây chuyền sản xuất công nghiệp, tôi sẽ mở rộng quy mô, chế biến nhiều sản phẩm khác, giúp nông dân ở địa phương có thể khai thác triệt để từ những quả gấc này”.

Bên cạnh đó, cô Pha Phăng còn liên tục cải tiến chất lượng với mong muốn khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất cũng như tạo cơ hội đưa sản phẩm đến các cửa hàng mỹ phẩm để quảng bá thương hiệu.

Từ những chia sẻ của khách mời, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh đúc kết rằng: “Làm bất kể việc gì cũng cần phải có sự say mê và hết mình với nó ”. Đây cũng chính là tinh thần mà Khát Vọng Mùa Vàng muốn truyền tải đến khán giả.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15, thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 88 phát sóng vào ngày 05/06/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *