Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Trend Đọc

Cảnh báo hậu quả tai hại khi cho con trẻ không có bằng lái sử dụng phương tiện giao thông

Trong số phát sóng tập 62 tuần này, Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến cho khán giả câu chuyện về hậu quả khi nuông chiều con quá mức, cho con trẻ sử dụng xe phân khối lớn khi chưa có bằng lái.

 

Tiểu phẩm với sự góp mặt của các diễn viên Thanh Hằng, Vũ Thanh, Huỳnh Thanh Trực và Minh Mẫn cùng sự dẫn dắt của MC Hữu Đằng sẽ mang đến câu chuyện hậu quả của việc cưng chiều con quá mức mà không giáo dục về quy định giao thông.

Nội dung tiểu phẩm tuần này kể về phụ huynh cưng chiều, mua cho con xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe, đồng thời bênh vực con mù quáng khiến cho hàng xóm xung quanh phiền lòng. Thậm chí còn không giáo dục con trẻ về quy định giao thông dẫn đến gây tai nạn phải tạm giam phương tiện giao thông.

 

Những người làm cha làm mẹ đều luôn muốn nuông chiều, yêu thương và dành những điều tốt nhất cho con mình. Nhưng xã hội hiện nay, con trẻ thường đua đòi những thứ xa xỉ như xe phân khối lớn khi chưa có khả năng điều khiển phương tiện, chưa có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, vẫn có không ít phụ huynh đáp ứng yêu cầu của con vô điều kiện mà không nghĩ tới những hậu quả.

 

Việc cho con trẻ sử dụng xe phân khối lớn nhưng chưa có kiến thức giao thông sẽ gây ra nhiều hậu quả như va chạm, chấn thương, gây tai nạn giao thông và thậm chí có thể gây tử vong. Đặc biệt là đối với những ai chưa có giấy phép lái xe, nếu gây ra tai nạn thì sẽ xử phạt theo Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định về “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt lên tới 10 năm tù giam.

 

Để giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh nên nâng cao ý thức giao thông cho con em mình. Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp, theo dõi hoạt động lái xe, hỗ trợ trong việc học và tuân thủ luật giao thông của con em mình.

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 63 được phát sóng vào ngày 8/6/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *